Máy chạy bộ quận 2

Blog tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 2

Sức khỏe

Uống canxi có làm cơ thể bị nóng không?

Uống canxi có nóng không luôn là một trong những thắc mắc của những người cần bổ sung canxi bởi vì nhiều người cho rằng uống canxi bị nóng sẽ dễ làm cho cơ thể người nổi mụn.

Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho mọi người việc uống canxi có bị nổi mụn không để mọi người có thể bổ sung kiến thức và có cái nhìn khách quan hơn về việc uống canxi bị nổi mụn.

Thực chất việc uống canxi có nóng không

Theo như các bác sĩ chuyên gia, việc bổ sung canxi qua việc uống các thực phẩm chức năng thì sẽ không làm xảy ra tình trạng uống canxi bị nổi mụn, bởi vì những thực phẩm bổ sung không có các thành phần làm cho người ta nổi mụn do đó không thể nói uống canxi bị nóng

Tuy nhiên, đối với những người bổ sung canxi bằng việc uống sữa thì sẽ dễ gây ra việc uống canxi bị nóng uống canxi bị nổi mụn.

Bởi vì cơ thể con người là không ai giống ai cả cho nên việc lạm dụng uống quá nhiều sữa để bổ sung canxi sẽ làm xảy ra tình trạng uống canxi bị nóng

Do đó, điều cần thiết là chọn được loại sữa thích hợp với bản thân cũng như không gây các tình trạng uống canxi có nóng không mà làm cho rất nhiều người hoang mang. 

Một số lưu ý để uống canxi không bị nóng

Để tránh tình trạng uống canxi có nóng không thì những người đang trong quá trình bổ sung canxi cần lưu ý những điểm sau đây: 

 • Bổ sung canxi phải bổ sung vitamin D. 
 • Không dùng canxi có chứa phốt pho.
 • Ít muối trong thực phẩm có lợi cho việc hấp thu canxi.
 • Axit phytic và axit oxalic trong thực phẩm ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi (như rau muống, Măng, rau dền, mồng tơi, hành và các thực phẩm khác chứa quá nhiều axit oxalic hoặc axit phytic)
 • Sau 1-2 giờ sau khi cho trẻ ăn, hầu hết thức ăn trong dạ dày được làm rỗng trước khi cho trẻ uống canxi. 
 • Chất béo và dầu và canxi không thể ăn cùng một thực phẩm 
 • Canxi và kẽm không thể mặc quần áo giống nhau, kẽm có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi.

Uống canxi có bị nổi mụn không

Uống canxi bị nổi mụn là tình trạng không ai mong muốn, do đó, để tránh tình trạng uống canxi bị nổi mụn thì những người cần bổ sung canxi sẽ cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Các nguồn cung cấp canxi chính trong thực phẩm là: sữa (sữa, sữa chua, pho mát), các sản phẩm từ đậu nành (đậu phụ ngâm nước muối, đậu hủ tươi, đậu phụ khô,..), các loại rau lá xanh đậm (hạt cải nhỏ, cải thảo, cải xoăn,…), tahini, các loại hạt, cá không xương, tôm và động vật có vỏ,..
 • Vitamin D có thể thúc đẩy sự hấp thụ canxi, có lợi cho việc duy trì sức mạnh cơ bắp, tăng cường khả năng giữ thăng bằng của cơ thể, giảm té ngã và giảm nguy cơ gãy xương. Vì vậy, vitamin D không thể thiếu là đối tác vàng trong khi bổ sung canxi.
 • Đồng thời, không nên ăn canxi cacbonat với thực phẩm thực vật chứa nhiều axit phytic, chẳng hạn như ngũ cốc, đặc biệt là ngũ cốc nguyên hạt, lúa mì nguyên cám,….Trong khi rau bina, rau mùi, rau dền và các loại rau khác, vì chúng đều chứa oxalat, Các chất cacbonat, phốt phát… sẽ kết hợp với canxi và cản trở quá trình hấp thụ canxi.
 • Ngoài ra, bạn cần uống nhiều nước để bổ sung canxi, nước có thể làm tăng khả năng hòa tan của canxi và tăng khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. 

Do đó, câu trả lời cho câu hỏi uống canxi bị nóng thì là có rất nhiều nguyên nhân cũng như tác động, cho nên cần lưu ý những điểm lưu ý khi bổ sung canxi để tránh tình trạng uống canxi bị nổi mụn để có thể có tình trạng tốt nhất. 

Một số khuyến nghị khi bổ sung canxi trong cơ thể

Nếu cơ thể của con người không có sữa, lượng canxi trung bình trong chế độ ăn của mọi người là khoảng 400 mg, trong khi lượng canxi khuyến nghị cho người lớn là 800 mg, và lượng khuyến nghị cho các bà mẹ trên 50 tuổi và các bà mẹ tương lai và các bà mẹ đang cho con bú là 1000 mg. Do đó, bạn cần bổ sung canxi hợp lý theo chế độ ăn uống cụ thể. Nếu có đủ sữa (trên 300 ml) trong chế độ ăn thông thường và ăn nhiều rau xanh đậm (trên 500 g), và các chế độ ăn hàng ngày khác có thể đạt được 800 mg canxi thì không cần bổ sung thêm canxi. Các nhà chuyên gia có uy tín đã nhắc nhở rằng trẻ sơ sinh, phụ nữ có thai, cho con bú, phụ nữ mãn kinh, đặc biệt là phụ nữ sau mãn kinh, người trung niên và cao tuổi là những đối tượng cần bổ sung canxi.

Nguồn: https://alinkcatalog.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *