Máy chạy bộ quận 2

Blog tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 2

nước đậu đen xanh lòng
Dinh dưỡng khỏe

Tìm hiểu công dụng của nước đậu đen xanh lòng rang với sức khỏe

Công dụng của nước đậu đen xanh lòng là gì? Đậu đen được chia thành hai loại: loại dược liệu và loại ăn được. Loại đậu đen làm thuốc là loại có lòng vàng, loại có lợi là loại có màu xanh của lòng xanh, vậy loại nào trong hai loại đậu đen có giá trị dinh dưỡng cao hơn?

Thực tế, sự khác biệt về dinh dưỡng giữa hai loại không lớn lắm nhưng xét về vị thuốc. Từ góc độ tác dụng y học thì đậu đen lòng xanh tốt hơn đậu đen lòng vàng, đậu đen tim vàng chủ yếu dùng làm thực phẩm.

Đậu đen lòng vàng hay xanh tốt hơn?

Trả lời: Ở góc độ thực dưỡng, đậu đen tốt hơn lòng vàng. Nói chung, các bác sĩ  xưa yêu cầu đậu đen  được sử dụng làm thuốc, vì đậu đen có thể chữa bệnh theo đúng nghĩa.

nước đậu đen xanh lòng
Đậu đen lòng vàng hay xanh tốt hơn?

Tuy nhiên, sự khác biệt về dinh dưỡng giữa đậu đen lòng xanh và đậu đen lòng vàng là không lớn. Nếu xét về dinh dưỡng thì cả đậu đen xanh lòng và đậu đen lòng vàng đều được. Nhưng nếu bạn muốn dùng nước đậu đen xanh lòng để bồi bổ thì có tác dụng mạnh hơn.

Sự khác nhau giữa đậu đen lòng xanh và lòng vàng

Sự khác biệt về ngoại hình của hai loại đậu sẽ giúp bạn phân biệt được.

Đậu đen lòng xanh: Đậu đen lòng xanh được chia thành đậu đen to và đậu đen nhỏ, nhìn chung hạt đậu hình tròn, không đều nhau.

Đậu đen lòng vàng: Đậu đen lòng vàng chỉ là loại hạt nhỏ, có hình dẹt và hơi bầu dục.

Sự khác biệt về tác dụng

Đậu đen tim xanh: Đậu đen xanh lòng là loại cải tiến, có tác dụng bồi bổ và chủ yếu dùng làm thực phẩm. Mọi người thường dùng nước đậu đen xanh lòng để giải nhiệt và bổ thận, mắt.

Đậu đen lòng vàng: Đậu đen lòng vàng được ông cha ta trồng và có từ rất sớm, được gọi là đậu tây nam. Chủ yếu được dùng làm thuốc, có tác dụng bồi bổ tỳ vị, bổ thận.

Lợi ích của nước đậu đen xanh lòng

Duy trì sức khỏe của xương

nước đậu đen xanh lòng
Lợi ích của nước đậu đen xanh lòng.

Đậu đen rất giàu ion canxi, có thể thúc đẩy phát triển xương ở trẻ em. Tăng cường mật độ và độ chắc khỏe của xương người lớn. Giảm khả năng gãy xương, bảo vệ xương.

Tăng cường thể chất

Uống nước đậu đen xanh lòng rất giàu protein, có thể nâng cao sức mạnh miễn dịch trong cơ thể. Isoflavone trong đậu đen có tác dụng kháng khuẩn và khử trùng, ăn vào có thể tăng cường thể lực.

Thúc đẩy quá trình rụng trứng

Tăng estrogen nữ có thể thúc đẩy quá trình hình thành và thải trứng Đậu đen rất giàu isoflavone trong đậu nành, đây là chất có thể thúc đẩy quá trình tiết estrogen. Ăn thường xuyên có thể thúc đẩy quá trình rụng trứng.

Tăng cường lá lách và thận

nước đậu đen xanh lòng
Tăng cường lá lách và thận.

Lý luận của y học cổ truyền cho thấy, thực phẩm có màu đen là thực phẩm có tác dụng bổ thận tráng dương. Đậu đen có vị ngọt, tính bình, khi vào kinh tỳ, thận có tác dụng bổ tỳ, ích thận.

Bảo vệ hệ thống tim mạch

Đậu đen là thực phẩm có chứa kali cao và natri rất ít, có thể thúc đẩy bài tiết các ion natri dư thừa và giảm huyết áp. Trong khi isoflavone đậu nành có thể làm giảm hàm lượng lipid máu và hàm lượng cholesterol trong máu. Duy trì độ đàn hồi của mạch máu và ăn nó để bảo vệ hệ thống tim mạch.

Thuốc nhuận tràng

Đậu đen rất giàu phospholipid và chất béo trong đậu nành, có thể bôi trơn đường ruột, giảm khó bài tiết các chất trong ruột ra khỏi cơ thể. Hơn nữa, do chứa chất xơ thô nên nó có thể thúc đẩy sự vận động của ruột nên ăn vào có thể làm ẩm ruột và nhuận tràng.

Nước đậu đen xanh lòng có tác dụng tốt với sắc đẹp phụ nữ

mặt bị sưng sau khi ngủ dậy
Nước đậu đen xanh lòng có tác dụng tốt với sắc đẹp phụ nữ.

Isoflavone trong đậu có thể ức chế hoạt động của tyrosinase và làm giảm sự hình thành của melanin. Phospholipid trong đậu nành cũng có thể bổ sung collagen, tăng cường độ đàn hồi và hydrat hóa của da. Vitamin E và anthocyanins có tác dụng chống lại các gốc tự do và trì hoãn sự lão hóa. Vì vậy, uống nước đậu đen có thể làm đẹp da mặt.

Chắc chắn bạn chưa xem:

máy chạy bộ elip

máy chạy bộ elip

máy chạy bộ

Nước đậu đen xanh lòng rất dễ uống, có mùi thơm và đặc biệt là những dược tính có trong đậu đen rất tốt cho cơ thể. Hãy thường xuyên sử dụng đậu đen trong thực đơn hằng ngày để có một sức khỏe tốt.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *