Máy chạy bộ quận 2

Blog tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 2

máy tập đạp xe tại nhà
Xe đạp tập

Sử dụng máy tập đạp xe tại nhà mang lại những lợi ích sức khỏe gì

Sử dụng máy tập đạp xe tại nhà là gì? Đạp xe trong nhà là một hoạt động có tổ chức với hình thức tập thể dục theo nhóm hoặc cá nhân. Hãy cùng tìm hiểu về các lợi ích của việc luyện tập này ở phần tiếp theo nhé!

Các lớp học tập trung vào rèn luyện sức bền, sức mạnh, quãng thời gian và cường độ cao bằng xe đạp tập. Vòng quay trong nhà phát triển từ xe đạp tĩnh được thiết kế với bánh đà có trọng lượng nặng, bộ truyền động bằng xích và khả năng chống ma sát mang lại trải nghiệm tương tự như xe đạp đường trường.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bài tập luyện tim mạch cung cấp một lượng lớn năng lượng mà có tác động tối thiểu đến hông, đầu gối và mắt cá chân của bạn, máy tập đạp xe tại nhà là một lựa chọn tuyệt vời cho cả hai lĩnh vực này. Với một chút kiến ​​thức hoạt động của xe đạp tập bạn có thể đảm bảo rằng bạn sẽ có buổi tập luyện thử thách nhất trong tuần và cũng rất thú vị.

máy tập đạp xe tại nhà
Máy tập đạp xe tại nhà

Lợi ích sử dụng máy tập đạp xe tại nhà

Máy tập đạp xe trong nhà tương tự như các thiết bị tập thể dục khác mà bạn tìm thấy trong phòng tập thể dục về lợi ích sức khỏe. Sau đây là những lợi ích khi sử dụng máy tập đạp xe tại nhà:

1.1. Tác động thấp

Đi xe đạp tập thể dục trong nhà là một hoạt động ít tác động. Những người đang hồi phục sau chấn thương chỉnh hình thường tham gia đạp xe trong nhà như một phần của liệu trình phục hồi chức năng. Nếu đạp xe được thực hiện đúng cách, sẽ có tác động tối thiểu đến khớp hông, đầu gối và mắt cá chân. Một người, cho dù đang hồi phục sau chấn thương hay không, đều tránh bị đập liên quan đến các hoạt động khác như chạy.

1.2. Sức bền cơ bắp

Sức bền cơ bắp là khả năng cơ bắp tác động lực liên tục và liên tục trong một khoảng thời gian dài. Khi đạp xe chống lại lực cản khi đạp xe trong nhà, bạn sẽ tăng sức chịu đựng của các cơ ở chân, bao gồm cơ tứ đầu, gân kheo, cơ mông và cơ bắp chân. Hoạt động của các cơ này cũng giúp củng cố xương, gân và dây chằng xung quanh, tăng sức mạnh tổng thể để các hoạt động sống hàng ngày có thể được thực hiện một cách dễ dàng.

1.3. Mức độ căng thẳng

Tất cả chúng ta đều đã nghe nói về mức cao nhất của người chạy. Một lớp học đạp xe trong nhà có thể cung cấp lượng adrenaline tương tự và giải phóng chất dẫn truyền thần kinh tạo tâm trạng vui vẻ được gọi là endorphin. Endorphin có xu hướng tạo ra cảm giác sảng khoái, giảm mức độ căng thẳng và tăng cường phản ứng miễn dịch của cơ thể.

1.4. Tốt cho tim mạch

máy tập đạp xe tại nhà
Các lợi ích của máy tập đạp xe đạp tại nhà mang lại

ACSM khuyến cáo rằng người lớn khỏe mạnh nên tập thể dục cường độ trung bình ít nhất 150 phút mỗi tuần. Khuyến nghị tập thể dục có thể đạt được thông qua 30-60 phút tập thể dục cường độ trung bình (năm ngày mỗi tuần) hoặc 20-60 phút tập thể dục cường độ mạnh (ba ngày mỗi tuần). Lớp học đạp xe trong nhà có thể giữ nhịp tim của bạn tốt trong phạm vi hoạt động mạnh trong khoảng 45-60 phút. Như với tất cả các hoạt động tim mạch liên tục, chương trình đạp xe trong nhà có thể giúp giảm nguy cơ bệnh mạch vành.

Có thể bạn quan tâm:

Thiết lập xe đạp như thế nào để đạt hiệu quả tối đa

Phần lớn, mỗi thiết bị tập thể dục trong phòng tập thể dục cần được lập trình hoặc thiết lập theo nhu cầu cá nhân và loại cơ thể của bạn. Bạn không muốn gây căng thẳng hoặc căng thẳng quá mức lên các cơ và khớp của cơ thể. Những lời khuyên sau đây sẽ đảm bảo xe đạp tập của bạn được thiết lập đúng cách trước khi bạn bắt đầu đạp xe.

2.1. Chiều cao ghế

Việc điều chỉnh này giúp cơ thể bạn ở tư thế lái thoải mái cũng như mạnh mẽ. Chân của bạn phải được duỗi dài hết mức có thể khi bàn đạp ở trên sàn và đồng thời bạn phải thoải mái trên ghế và cảm thấy mình có thể dễ dàng đạt được vị trí cao nhất này.

2.2. Ghi đông

Khi điều chỉnh ghi đông, hãy di chuyển chúng lên hoặc xuống, tiến và lùi để bạn có thể với chúng một cách thoải mái trong khi vẫn giữ lưng cao, ngực mở, vai thả lỏng và khuỷu tay gập lại.

2.3. Ghế tiến/ lùi

Điều chỉnh ghế được thiết kế để cho phép bạn căn chỉnh đầu gối của mình ở vị trí trung lập so với bàn đạp. Trung tâm của điều chỉnh này phù hợp với người lái trung bình.

2.4. Vị trí chân

Sau khi điều chỉnh yên xe và tay lái, hãy nhảy lên xe đạp và đặt chân vào lồng giày quần vợt. Đặt quả bóng của bàn chân bạn ở giữa bàn đạp. Thắt chặt dây đeo. Thực hiện một vài cú đạp cả trong và ngoài yên xe. Thay đổi bất cứ điều gì không cảm thấy thoải mái. Nếu bạn đang tham gia một lớp học đạp xe, người hướng dẫn sẽ có thể hỗ trợ bạn thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào.

máy tập đạp xe tại nhà
Thiết lập xe đạp như thế nào để đạt hiệu quả tối đa

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến với các bạn các lợi ích và cách điều chỉnh máy tập đạp xe tại nhà hiệu quả nhất dành cho bạn. Mong rằng những thông tin này sẽ cần thiết giúp ích cho cuộc sống của bạn nhé!

Thông tin tham khảo:

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *