Những Ngày Đầu Tập Gym Nên Tập Thế Nào Để Không Bị Đau Cơ?

140

Những ngày đầu tập Gym nên tập thế nào để không bị đau cơ? Đau cơ chính là hiện tượng hết sức bình thường đối với những người mới tập, chính vì thế bạn cần phải biết những cách hay phương pháp nào đó để trị chúng. Giúp bạn có được khởi đầu tốt hơn với chuyện tập gym.

Cuối cùng thì bạn cũng có động lực để trở lại với việc thể dục thể thao và gym. Nhưng bạn cần lưu ý một điều rằng, bạn sẽ bị đau cơ nhanh chóng sau hai ngày luyện tập chúng. Ngay cả việc đơn giản như gội đầu hay lếch lên cầu thang cũng trở nên khó khăn với bạn nhất lúc bấy giờ. Vậy những ngày đầu tập Gym nên tập thế nào để không bị đau cơ mà bạn cần phải biết và thực hiện.

Sử dụng con lăn bọt 

Đau nhức cơ có thể kéo dài từ ba đến năm ngày và con lăn bọt là một giải pháp phổ biến để giảm thời gian phục hồi cơ và phục hồi chúng trở lại chức năng bình thường. Ý tưởng đằng sau con lăn hình thuôn dài này là chúng thúc đẩy quá trình tự giải phóng cơ thể (SMR), hoặc giải phóng các cơ và nút thắt chặt chẽ thông qua áp lực mục tiêu có kiểm soát. Bạn nên sử dụng con lăn bọt cả trước và sau khi tập thể dục để kích thích lưu lượng máu và khởi động cơ thể đúng cách trước khi tập luyện.

Căng cơ giữa các buổi tập

Bất kỳ ai, bất kể mức độ thể chất như thế nào đều có thể bị đau cơ sau khi tập luyện, cho dù bạn đang bắt đầu một chế độ tập thể dục mới hay tăng cường độ tập luyện hiện có. Mỗi khi cơ bị căng, các vết rách nhỏ sẽ xuất hiện trong các sợi cơ (biểu hiện đau nhức cơ). Cơ thể bạn tự sửa chữa chúng bằng cách kết hợp các sợi cơ với nhau để tạo thành các sợi dày hơn, tăng kích thước cơ.

Giãn cơ trước và sau mỗi buổi tập có thể giúp cải thiện tính linh hoạt và lưu lượng máu, ngăn ngừa chấn thương và khả năng chữa lành của cơ thể. Khi kéo căng, điều quan trọng là bạn phải tập trung vào các nhóm cơ chính. Khi kéo căng, không được nảy lên vì nó có thể dẫn đến chấn thương và bạn cần giữ mỗi lần căng không dưới 30 giây.

Cần có chế độ nghỉ ngơi

Nghỉ ngơi giữa các buổi tập là điều cần thiết cho sự phát triển và phục hồi của cơ bắp. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ thấy kết quả sớm hơn nếu bạn tập gym bảy ngày một tuần, bạn hãy suy nghĩ lại.

Cơ bắp được xây dựng khi nghỉ ngơi, không phải là lúc bạn ở phòng tập thể dục. Hormone tăng trưởng đạt mức cao nhất khi ngủ tối đa bảy giờ mỗi đêm, có nghĩa là cơ thể bạn không thể phục hồi và trở nên mạnh mẽ hơn vào lúc đó. Hãy đặt mục tiêu ít nhất 1-2 ngày nghỉ ngơi mỗi tuần để cơ thể lẫn các cơ có thể phục hồi tốt nhất.

Chống Covid bằng việc mua>>>Elipsportmay chay bo

Tăng lượng protein và magie cho cơ thể bạn

Bổ sung đúng loại thực phẩm và đủ lượng protein cùng với đó là việc nghỉ ngơi đầy đủ cho cơ thể bạn. Bạn nên tiêu thụ các protein lành mạnh như thịt gà, các loại hạt, trứng hoặc cá trong một giờ tập luyện. Điều này sẽ giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn với các axit amin là thành phần xây dựng để phát triển và sửa chữa cơ bắp. 

Cơ bắp của chúng ta được tạo thành từ hai loại protein và axit amin có thể được coi như chất keo kết dính mọi thứ lại với nhau. Kết hợp một khẩu phần carbohydrate sau khi tập luyện cũng rất hữu ích vì nó cũng sẽ làm tăng mức insulin và khả năng hấp thụ axit amin của cơ thể bạn.

Ngoài ra, bổ sung hằng ngày thực phẩm giàu magie sẽ đem đến một loạt các lợi ích sức khỏe cho cơ thể bạn. Chẳng hạn như cải thiện giấc ngủ, tính linh hoạt và sức mạnh của xương. Magie làm giảm axit lactic, nó được cho là một phần nguyên nhân gây ra chứng “đau cơ chậm khởi phát” đáng sợ. Nó cũng giúp cơ thể điều chỉnh chức năng cơ và thần kinh bằng cách sản xuất thêm yếu tố tăng trưởng giống như Insulin. Nó là một loại protein quan trọng cần thiết cho sự phát triển và sức mạnh của cơ bắp

Đây là câu trời cho thắc mắc về vấn đề những ngày đầu tập Gym nên tập thế nào để không bị đau cơ? Đừng quá sức và nôn nóng muốn giảm cân hay có được body đẹp, vì bạn cần cho cơ thể thích ứng trước việc luyện tập quá sức so với thường ngày. Nếu bạn không có thời gian đến phòng gym thì những dụng cụ thiết bị tập gym hay máy chạy bộ xe đạp tập tại nhà của Elipsport sẽ hỗ trợ bạn trong việc luyện tập của mình.

Nguồn: https://alinkcatalog.info/

Bình luận