Máy chạy bộ quận 2

Blog tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 2

nhảy dây chân to
Dinh dưỡng khỏe

Nhảy dây chân to có hay không và làm cách nào để đạt hiệu quả

Nhảy dây chân to hay không? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà ai cũng thắc mắc đúng không nào! Nhảy dây là một bài tập thể dục đơn giản và dễ thực hiện nên được khá nhiều người lựa chọn để giúp rèn luyện sức khỏe hằng ngày.

Nhảy dây được xem là một bài tập thể dục khá đơn giản và được nhiều người thực hiện ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Bạn chưa mất 10 phút/ngày là đã có thể giúp cơ thể bạn cải thiện vóc dáng rất tốt đấy. Bệnh cạnh đó có rất nhiều câu hỏi đặt ra như nhảy dây chân to, vậy thì câu trả lời này như thế nào, hãy cùng chúng tôi tham khảo một số thông tin dưới đấy nhé!

nhảy dây chân to
Nhảy dây bắp chân có to không?

Nhảy dây có làm bắp chân to không?

Mỗi động tác nhảy dây sẽ cần lực tác động đồng thời lên tất cả các bộ phận như chân, đùi, ngực, eo… Tuy nhiên, bộ phận chịu nhiều tác động nhất khi tập là chân. Vì vậy, nhiều người cho rằng nhảy dây có thể khiến đùi và bắp chân ngày càng to ra. Suy nghĩ đó có đúng không?

 • Thực tế cho thấy, đúng là như vậy, chỉ là bạn nhảy dây không đúng kỹ thuật. Ngoài việc làm cho bắp chân của bạn to hơn, nó không mang lại bất kỳ lợi ích sức khỏe nào. Nếu bạn thực hiện nhảy dây đúng cách, đúng kỹ thuật và có kế hoạch tập luyện hợp lý cùng với chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi lành mạnh sẽ mang lại nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe của chính bạn. .
 • Đặc biệt, nếu bạn thực hành đúng kỹ thuật thì phương pháp nhảy dây sẽ giảm cân, tiêu mỡ hiệu quả, giúp mang lại cho bạn đôi chân thon gọn săn chắc cùng thân hình đẹp.

Cách nhảy dây đúng cách giúp chân thon gọn

nhảy dây chân to
Cách nhảy dây giúp bắp chân thon gọn hơn

Đa số mọi người thường nhảy dây một cách tự do, không có kế hoạch, không biết cách nhảy dây đúng kỹ thuật nên hiệu quả tập luyện không cao. Vậy nhảy dây như thế nào là đúng cách? để không làm to bắp chân?

Thời gian huấn luyện

Mỗi tuần bạn nên tập nhảy dây 3-5 lần, mỗi lần tập ít nhất 35 phút. Trong 5 phút đầu tiên, bạn nên khởi động, kéo căng, 25 phút tiếp theo nên bỏ qua, 5 phút còn lại nên tập với cường độ nhẹ nhàng.

Những lưu ý khi nhảy dây

 • Khi mới bắt đầu tập nhảy: khoảng 3-5 buổi đầu, bạn nên nhảy dây bằng cả hai chân với tốc độ vừa phải, sau đó tăng dần tốc độ. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy xen kẽ giữa việc bỏ qua và đi bộ hoặc chạy bộ.
 • Khi đã quen với các bài tập nhảy dây: Bạn có thể thay đổi các tư thế nhảy dây linh hoạt để tăng hiệu quả tập luyện mà không bị nhàm chán.
 • Thực hiện các bài tập bỏ qua trước hoặc sau bữa ăn ít nhất 90 phút và không bao giờ nhảy khi mới ăn hoặc khi đói.

Một số động tác nhảy dây giúp giảm cân, chân thon

Nhảy dây bằng 2 chân

Đây được xem là động tác cơ bản cho người mới tập vừa đơn giản vừa dễ thực hiện. Động tác này ngoài tác dụng khởi động, làm nóng toàn thân còn giúp cơ thể thích nghi với hoạt động theo chu kỳ của dây, kích thích đốt cháy calo và giúp bạn thay đổi tư thế để thực hiện các kiểu nhảy. sau này là dễ dàng hơn và thuận tiện hơn.

 • Đứng thẳng tự nhiên bằng dây nhảy
 • Dùng lực cổ tay xoay dây theo hình tròn
 • Tại thời điểm dây chạm đất, nhảy lên nhanh chóng
 • Lặp lại các động tác trên và nhảy đều trong 10 phút.

Bài tập nhảy dây khắc phục chân to hiệu quả

Đây là bài nhảy nâng cao 2 chân, cường độ duy trì ở mức trung bình, không quá nhanh. Động tác này giúp chân dẻo dai, tập trung đốt cháy mỡ thừa ở bắp chân, đùi, giúp thu nhỏ vùng bụng dưới, săn chắc vùng mông đồng thời giúp giảm cân hiệu quả. Khi đã thuần thục, bạn chạy nâng cao đùi hơn một chút để đốt cháy nhanh lượng mỡ thừa khó giảm ở đùi, giúp cơ đùi săn chắc.

 • Người thư giãn tự nhiên
 • Hai tay giữ hai đầu dây, chuyển động tròn đều
 • Đổi chân liên tục, gần như chạy bộ
 • Lặp lại động tác, chăm chỉ từ 20 – 30 phút mỗi ngày

Chắc chắn bạn chưa xem:

máy chạy bộ elip

máy chạy bộ elip

máy chạy bộ

Bài viết về việc nhảy dây chân to hay không, hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã có thêm thông tin về việc này nhé!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *