Máy chạy bộ quận 2

Blog tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 2

Sức khỏe

Nên uống canxi bao lâu thì ngưng là tốt nhất? Cách uống canxi đúng cách

Uống canxi bao lâu thì ngưng không chỉ là thắc mắc của những người bị thiếu canxi mà còn là của những bậc phụ huynh có con nhỏ bị tụt canxi. Khi bị tụt canxi có nhiều người chọn cách uống canxi để cơ thể nhanh phục hồi tuy nhiên cần tránh tình trạng uống trong một thời gian quá lâu.

Trẻ uống canxi bao lâu thì ngưng là câu hỏi đang được rất nhiều các bậc cha mẹ quan tâm, hãy đọc bài viết này để trả lời cho câu hỏi này nhé. 

Uống canxi bao lâu thì ngưng là tốt nhất? Cách uống canxi đúng cách

Uống canxi bao lâu thì ngưng là tốt nhất luôn là câu hỏi được mọi người quan tâm bởi quá trình bổ sung canxi của người lớn là trẻ nhỏ là hoàn toàn khác nhau.

 Người trung niên và cao tuổi là những người dễ cảm thấy gầy yếu, loãng xương. Nguyên nhân là do ở độ tuổi trung niên và tuổi già, các chức năng của cơ thể có xu hướng thoái hóa, khả năng hấp thụ và miễn dịch giảm, dễ gây loãng xương và thiếu hụt dinh dưỡng do mất canxi ở xương. Do khả năng trao đổi chất suy yếu và khả năng hấp thụ qua đường tiêu hóa tương đối yếu, hiện nay người ta khuyến nghị người cao tuổi nên tiêu thụ nhiều canxi hơn để tăng khả năng hấp thụ, nói chung là nên bổ sung 1200-1500 mg canxi mỗi ngày. Việc bổ sung canxi cần dựa theo các khuyến cáo và hướng dẫn của các chuyên gia, nên bổ sung canxi 2-3 liệu trình / tháng.

Cách uống canxi đúng cách

Canxi cacbonat cần đủ axit trong dạ dày để được hấp thụ tối ưu, đặc biệt là canxi cacbonat cô lập, ít canxi cacbonat tự nhiên như san hô biển Sango và tảo Lithothamnium calcareum.

Nếu bạn chỉ có một ít axit dạ dày và dùng canxi cacbonat cùng với thức ăn, bạn có nguy cơ canxi cacbonat sẽ làm giảm thêm axit dạ dày vốn đã thấp, cụ thể là trung hòa nó. Do đó, tốt nhất là bạn nên uống ngoài bữa ăn, với liều lượng càng ít càng tốt .

Canxi cacbonat có tác dụng làm dịu axit dạ dày dư thừa, do đó, trong trường hợp này, nó có thể được dùng ngay khi có những phàn nàn liên quan đến bạn, tức là trong hoặc ngay sau khi ăn.

Canxi citrate không cần axit dạ dày để hấp thụ. Do đó, về cơ bản nó có thể được uống bất cứ lúc nào, cho dù lúc bụng đói, trong bữa ăn hoặc sau bữa ăn hầu như không liên quan.

Tuy nhiên, bổ sung canxi, dù là citrate hoặc cacbonat, cùng với thức ăn cũng có một lợi thế rõ ràng: Nếu cơ thể bận rộn với công việc tiêu hóa, thì quá trình cung cấp canxi trong ruột sẽ bị chậm lại, khiến ruột sẽ lâu hơn. Mang lại cơ hội hấp thụ canxi trong hòa bình và yên tĩnh và do đó với số lượng cao hơn

Uống canxi citrate khi bụng đói cũng gây ra áp lực cho dạ dày ở một số người, vì vậy uống trong bữa ăn thường cảm thấy thoải mái hơn.

Do đó, để trả lời cho câu hỏi uống canxi bao lâu thì ngưng là tốt nhất thì còn tùy thuộc vào thể trạng cũng như các vấn đề về sức khỏe của người đó. Tốt nhất là nên bổ sung 2-3 liệu trình / tháng. Còn đối với trẻ uống canxi bao lâu thì ngưng thì câu trả lời sẽ có ở dưới đây. 

Trẻ uống canxi bao lâu thì ngưng

Đối với trẻ em, việc trẻ uống canxi bao lâu thì ngưng thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó quan trọng nhất là nhu cầu của trẻ và sự hướng dẫn của các chuyên gia hàng đầu trong ngành. 

Theo các chuyên gia trong ngành, trẻ cần được bổ sung canxi đến lúc 2 tuổi. Sau 2 tuổi nếu trẻ không có dấu hiệu thiếu canxi thì các bậc phụ huynh có thể ngừng việc uống canxi cho trẻ. 

Canxi từ chế độ ăn uống chủ yếu được hấp thụ ở ruột non, hầu hết được lắng đọng trong xương, và lượng canxi dư thừa hoặc không được hấp thụ sẽ được bài tiết qua nước tiểu và phân. Những lý do làm giảm hấp thu canxi là: lượng vitamin D thấp, thiếu hụt chất lỏng trong nước và chế độ ăn nhiều chất xơ. Các yếu tố làm tăng mất canxi trong nước tiểu bao gồm ăn nhiều caffein, chế độ ăn nhiều protein và natri cao. Nhìn chung, có hai cách để có được vitamin D: một là lấy nó từ thực phẩm, nhưng lượng ít hơn 10, hai là tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Chúng tôi khuyến nghị trẻ nên tham gia nhiều hoạt động ngoài trời hơn, trẻ từ 2 tuần tuổi đến 2 tuổi nên được bổ sung vitamin D hoạt hóa 400u mỗi ngày, và bổ sung vitamin D cho trẻ sinh non là 800u trong 3 tháng đầu.

Đối với trẻ khỏe mạnh với chế độ dinh dưỡng cân bằng, việc bổ sung canxi thường xuyên là không nên. Dự trữ canxi không đủ, các bệnh chuyển hóa mãn tính (như bệnh celiac, bệnh viêm ruột hoặc bệnh xương bẩm sinh) hoặc trẻ em có nguy cơ cao bị tăng trưởng nhanh và lượng canxi thấp, và còi xương trong thời gian hoạt động Điều trị Vitamin D cho trẻ em có thể có lợi khi bổ sung canxi. Nên bắt đầu với thực phẩm chức năng trước, sau đó mới chọn thuốc. Do đó, nếu như trẻ khỏe mạnh thì trẻ uống canxi bao lâu thì ngưng sẽ có câu trả lời là tới lúc 2 tuổi.

Nguồn: https://alinkcatalog.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *