Máy chạy bộ quận 2

Blog tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 2

Giáo dục

Nên chạy bộ trước hay sau khi tập gym ? Lời khuyên dành cho bạn

Thời nay, việc tập luyện thể thao đang được các bạn trẻ đặc biệt quan tâm vì lợi ích tuyệt vời của nó mang lại cho sức khỏe của chúng ta. 

Gym là gì? Chúng ta nên kết hợp 2 bộ môn này như thế nào để việc tập luyện đem lại hiệu quả cao nhất. Cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây nhé !

 

Đầu tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu 2 khái niệm về chạy bộ và Gym.

Chạy bộ là gì?

Chạy bộ là một hình thức chuyển động liên tục.  Hoặc chạy với tốc độ chậm, thong thả. Duy trì một tốc độ ổn định đều trong suốt thời gian chạy.

=>>Xem thêm website về chủ đề : SỨC KHỎE

Đây là một hình thức tập thể dục rất tốt, dễ dàng phù hợp cho mọi đối tượng từ người già đến trẻ em. 

Gym là gì?

Tập Gym đang là xu hướng tập thể thao của rất nhiều người. Gym là sự kết hợp của nhiều bộ môn khác nhau, là nơi để mọi người tìm lại vóc dáng săn chắc, giảm cân, tăng cân hay tăng cơ bắp, lột xác để có một ngoài hình như bạn mong muốn.

=>>Xem thêm website về chủ đề : SỨC KHỎE

Cả hai hình thức tập luyện này đều có tác dụng giúp người tập nâng cao sức khỏe, giúp cơ thể giảm mỡ thừa và tăng cơ bắp hiệu quả.  Vậy tập gym có nên chạy bộ không? Và nếu kết hợp giữa chạy bộ và tập thể hình thì chúng ta nên sắp xếp lịch tập như thế nào để có thể đạt hiệu quả cao nhất?

=>>Xem thêm website về chủ đề : SỨC KHỎE

Nên chạy bộ trước hay sau khi tập gym?

Chạy bộ trước khi tập gym

Chạy bộ trước khi tập thể hình được xem là một trong những lựa chọn vô cùng hiệu quả. Quá trình chạy bộ sẽ giúp bạn làm nóng cơ bắp, khởi động các múi cơ, khớp xương trên cơ thể. Từ đó, hạn chế chấn thương có thể xảy ra trong quá trình tập gym. 

Tuy nhiên, không nên chạy bộ quá nhiều trước khi gym. Bởi nó sẽ khiến bạn tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Thậm chí khiến bạn kiệt sức và không thể thực hiện những bài tập sau đó.

=>>Xem thêm website về chủ đề : SỨC KHỎE

Lưu ý: Tốt nhất hãy thực hiện chạy nhẹ nhàng trong khoảng thời gian từ 5 đến 15 phút. 

Chạy bộ sau khi tập gym.

Đối với nhiều người thì việc chạy bộ sau khi tập gym lại là lựa chọn hàng đầu. Đây là phương pháp tối ưu để đốt cháy calo, cơ thể tiết mồ hôi nhiều giúp bạn thấy khỏe hơn, năng động hơn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ giảm béo nhanh, tăng cơ và làm săn chắc cơ bắp cực kỳ hiệu quả. 

 

Lưu ý: Nên nghỉ ngơi ít nhất là 30 phút trước khi bắt đầu tập chạy và chạy từ 15- 20 phút để tránh suy nhược, kiệt sức hay mất cơ bắp. 

Lời khuyên dành cho bạn

Việc kết hợp cả 2 hình thức tập luyện này trong một buổi tập như thế nào là tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân, bạn nên cân nhắc cho mình một quy trình tập luyện phù hợp để việc tập luyện mang lại hiệu quả tốt nhất .

=>>Xem thêm website về chủ đề : SỨC KHỎE

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *