Máy chạy bộ quận 2

Blog tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 2

Dinh dưỡng khỏe

Nấm linh chi có vị gì?uống nấm linh chi có tác dụng gì

Nấm linh chi có vị gì?uống nấm linh chi có tác dụng gì Nấm linh chi là một dược liệu quý hiếm và tốt cho sức khỏe tuy nhiên nó lại có một vị đắng rất đặc trưng mà ai cũng sợ.

Dù với công hiệu của nó rất tốt nhưng người tiêu dùng đã và chưa uống nó đều ám ảnh trước vị đắng của sản phẩm này. Vậy nấm linh chi có vị gì? Tại sao nấm linh chi lại đắng? Vị đắng của nấm linh chi có tác dụng gì? Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn những câu hỏi trên.

Nấm linh chi có vị gì?uống nấm linh chi có tác dụng gì

Mùi vị thật của nấm linh chi là thơm đặc trưng và vị tương tư như thuốc bắc nhưng nhạt và dễ uống hơn rất nhiều. Tuy nhiên đối với người sợ đắng, sợ uống thuốc thì đây lại là một mùi vị rất “đáng sợ” từ đó hình thành thói quen của người tiêu dùng khi nhắc đến vị thuốc này. Hãy thử thêm một ít mật ong hoặc uống kèm với vitamin C để dễ uống hơn nhé!

Mùi vị đặc trưng của từng loại nấm linh chi

Mỗi loại nấm linh chi sẽ có mùi vị và đặc tính khác nhau, sau đây là một số ví dụ cụ thể như:

  • Nấm linh chi đỏ có mùi vị đắng thơm.
  • Nấm linh chi tím có mùi vị ngọt, đắng.
  • Nấm linh chi trắng có mùi vị cay, đắng.
  • Nấm linh chi xanh có mùi vị chua, đắng
  • Nấm linh chi đen có mùi vị mặn, đắng.
  • Nấm linh chi vàng có mùi vị rất đắng, ngọt.

Theo như nghiên cứu từ chuyên gia, nấm linh chi được tạo nên từ khoảng 200 thành phần dược tính phức tạp khác nhau và đa phần là dược tính tốt cho sức khỏe. Và hoạt chất Triterpenes, một trong những thành phần hóa học chủ yếu tạo ra vị đắng đặc trưng của nấm linh chi. Ngoài ra, mỗi loại nấm có chứa liều lượng và hoạt chất khác nhau nên vị đắng đặc trưng của từng loại cũng khác nhau

Vì sao cùng là Nấm Linh Chi nhưng các loại có mùi vị khác nhau ?

Dưới yếu tố dược tính thì tất cả các loại nấm linh chi sẽ có chung những hoạt chất hóa học như polysaccharides, triterpenoid… nhưng môi trường sống, điều kiện khác nhau nên dẫn đến các thành phần tỷ lệ hình thành khác nhau.

Ví dụ điển hình nhất là vị của nấm linh chi, có loại nấm linh có vị vô cùng đắng, nhưng lại có loại vị đắng vừa, có loại vị vừa đắng vừa nhẫn và cũng có loại nấm linh chi không đắng.

Nấm linh chi chia nhiều nhánh nhỏ cho từng chủng loại nấm linh chi khác nhau. Phân theo vùng miền và thời gian ta có được các loại như nấm linh chi ôn đới, nhiệt đới, nấm linh chi trồng 3 tháng, 5 tháng hay 6 tháng, cũng có thể lâu hơn.

Do có nhiều chủng loại nấm linh chi khác nhau nên sẽ có vị đắng tương ứng, nhiều hoặc ít hơn tùy thuộc rất nhiều điều kiện môi trường nuôi trồng cũng như chủng loại nấm khác như sẽ có vị đắng tương ứng.

Nấm linh chi có vị gì?uống nấm linh chi có tác dụng gì

Qua các cuộc nghiên cứu cho thấy được rằng, vị đắng đặc trưng của nấm linh chi từ hoạt chất Triterpenes có tác dụng rất tốt cho cơ thể, cụ thể như: tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa và dạ dày, giảm triệu chứng dị ứng, kháng viêm, ngăn ngừa khối u phát triển,…

Một vài lưu ý khi sử dụng Nấm Linh Chi

Khi chung ta phân biệt chất lượng của nấm linh chi thường phân biệt theo mùi vị đắng của nó. Tuy nhiên, cách phân biệt đó không hoàn toàn chính xác vì có một số nấm linh chi có vị đắng nhẹ.

Tuy nhiên, chúng ta có thể xác định chất lượng bằng tỷ lệ thành phần triterpenes trong nấm linh chi nhiều hay ít như bẻ một ít nấm linh chi rồi nhai thử, nếu mùi vị càng đắng thì loại nấm đó càng chứa nhiều triterpenes.

nguồn: https://alinkcatalog.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *