Đốn tim cách trang điểm cho người mới tập làm đẹp tốt miễn bàn

111

Bản chất của con người chúng ta là yêu cái đẹp, mức sống trong nước không ngừng nâng cao, thẩm mỹ dân tộc cũng không ngừng nâng cao, chúng ta không thể chọn cho mình vẻ đẹp trời sinh mà có thể lựa chọn cách làm đẹp để bù đắp những khuyết điểm của mình sau này.

Chính vì điều này mà đã thúc đẩy được ngành làm đẹp phát triển. Các bạn nữ cũng ngày càng biết cách chăm chút cho bản thân hơn, mặc đồ đẹp, trang điểm,..trang điểm chính là cái mà chúng ta yêu thích nhất bởi nó đem lại vẻ đẹp cho mình cũng như làm tăng thêm sự tự tin. Tuy nhiên không phải ai sinh ra cũng biết cách trang điểm, muốn trang điểm chuyên nghiệp thì bạn phải học, nếu trang điểm bình thường thì sao, đối với các bạn mới tập trang điểm thì có vẻ sẽ rất khó. Dưới đây là cách trang điểm cho người mới tập đơn giản bạn có thể áp dụng.

Cách trang điểm cho người mới tập

Trước khi trang điểm thì bạn phải giữ cho làn da của mình sạch sẽ, nghĩa là bạn phải rửa mặt trước khi bắt đầu trang điểm.

Bước 1: Sau khi rửa mặt sạch thì bạn bắt đầu chăm sóc da, hãy chăm sóc da như những bước skincare mà bạn áp dụng. Khóa lại bằng kem dưỡng ẩm.

Bước 2: Tiếp đến là kem nền, bạn có thể đánh kem nền sau khi chăm sóc da 5 phút để các dưỡng chất ngấm vào da. Nhẹ nhàng thoa kem nền có trùng màu da với mình. Dùng ngón tay chấm nhẹ lên trán, má, mũi và cằm, sau đó dùng ngón tay hoặc cọ phấn nền thoa đều từ giữa ra ngoài.

Bước 3: Che khuyết điểm là bước tiếp theo. Dùng cọ đầu nhọn để đánh phần tối nhất của mắt (thường là khóe mắt trong và ngoài). Chấm một chút lên các khuyết điểm khác mà kem nền không thể che phủ được, sau đó tán đều vào da. Kem che khuyết điểm nên cùng màu với da hay nên nhạt hơn? Có một chút tranh cãi về vấn đề này. Tuy nhiên, nó không nên có màu sáng hơn màu da tự nhiên. Cố gắng tìm loại kem che khuyết điểm tương đồng với màu da của bạn. 

Bước 4: Phủ phấn trong suốt để cố định màu của kem che khuyết điểm và kem nền. Sử dụng một cây cọ bột lớn để thoa nhẹ nhàng theo chuyển động tròn.

Bước 5: Trang điểm mắt

  • Bạn sử dụng một màu mắt sáng nhất để làm nền cho màu mắt, tiếp đến là lựa chọn một màu mắt trung tính mà bạn thích, dùng cọ mắt đánh đều phần bầu mắt, từ đuôi theo chuyển động tròn về mí mắt. Tiếp đến là nhấn đuôi, lựa chọn một màu tối hơn màu đã chọn để đánh phần đuôi mắt, đánh theo chuyển động tròn đến giữa mắt. Sau đó chọn một màu mắt highlight để đánh ở giữa mắt
  • Kẻ mắt : Dùng bút kẻ mắt màu đen hoặc nâu, kẻ từng chút một dọc theo gốc của lông mi trên. Nâng mí mắt bằng một tay, nhìn xuống gương và kẻ đường bằng tay kia.
  • Lông mi : Đặt dụng cụ uốn mi dọc theo mí mắt ở phía dưới của lông mi trên và giữ nó trong 5 giây. 
  • Chuốt mascara : Dùng cọ chải mascara chuốt mi trên và mi dưới về phía góc ngoài của mắt. Vì đây là trang điểm cơ bản nên chỉ cần thoa một lần là đủ.

Bước 6: Đánh má hồng khi cười để bạn có thể nhìn rõ vị trí của cơ cười. Đánh má hồng hướng lên thái dương. Hãy thử đánh má hồng dạng kem, nó sẽ giúp đôi má của bạn sáng tự nhiên và dễ hòa quyện vào da hơn.

Bước 7: Thoa son môi.

Chống Covid bằng việc mua>>>Elipsportmay chay bomáy chạy bộ Elipsportmáy chạy bộ

Cách chăm sóc da sau khi trang điểm

Vì khi trang điểm thì bạn phải đánh nền, lớp nền này sẽ làm bạn bí da trong một khoảng thời gian cho đến khi bạn rửa chúng. Bạn phải tẩy trang kỹ để các lỗ chân lông được “thở”, nếu bị bí bách quá lâu hoặc rửa mặt không sạch sẽ dẫn đến tình trạng lên mụn. Sau khi tẩy trang và rửa mặt sạch thì bạn có thể chăm sóc da như bình thường, làm khỏe lại làn da của mình.

Trên đây là các bước đơn giản để các bạn mới tập trang điểm có thể áp dụng được. Bạn có thể tham khảo thêm để kỹ thuật của mình được nâng cao nhé.

Nguồn: https://alinkcatalog.info/

Bình luận