Máy chạy bộ quận 2

Blog tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 2

Sức khỏe

Đau sỏi thận bàng quang và những biểu hiện của bệnh

Đau sỏi thận bàng quang có các triệu chứng có thể khác nhau. Những triệu chứng này thường bắt đầu khi sỏi thận lớn, mắc kẹt trong thận. Hoặc ảnh hưởng dòng chảy của nước tiểu từ thận đến bàng quang. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Điều quan trọng là nhận biết các triệu chứng của bệnh đau sỏi thận, để có thể phát hiện bệnh này càng sớm càng tốt. Nguyên nhân là do nếu không được phát hiện và điều trị ngay lập tức! Kích thước của sỏi thận có thể tiếp tục phát triển và gây ra các biến chứng nguy hiểm như chảy máu và nhiễm trùng thận

Đau sỏi thận bàng quang gây đau khi đi tiểu

Đau sỏi thận gây đau khi đi tiểu.

Một trong những triệu chứng của bệnh sỏi thận bàng quang là đau khi đi tiểu. Tình trạng này có thể xảy ra khi sỏi thận nằm trong niệu quản (đường đi của nước tiểu từ thận đến bàng quang). Vị trí chính xác nằm ở ranh giới trước khi vào bàng quang. Tuy nhiên, đau buốt khi đi tiểu không chỉ liên quan đến nguyên nhân sỏi thận. Nhiễm trùng đường tiết niệu cũng có thể là một yếu tố khởi phát.

Đau lưng, thắt lưng hoặc dạ dày

Xuất hiện các cơn đau ở thắt lưng, lưng và bụng có thể là triệu chứng của đau sỏi thận bàng quang. Đau có thể xảy ra khi sỏi di chuyển bên trong niệu quản. Sự hiện diện của sỏi trong niệu quản cũng khiến cho quá trình lưu thông nước tiểu từ thận bị cản trở khiến áp lực trong thận tăng cao.

Áp lực này kích hoạt các dây thần kinh để gửi tín hiệu đau đến não. Cơn đau xuất hiện có thể đến đột ngột, đến rồi lại đi. Và nặng hơn khi niệu quản co bóp để đẩy sỏi ra ngoài. Cơn đau đôi khi không chỉ giới hạn ở thắt lưng, lưng và bụng mà còn có thể lan xuống bàng quang.

Nước tiểu đục, có mùi hôi hoặc có máu

Sỏi có nhiều kích thước và có ở nhiều vị trí khác nhau.

Sỏi thận có thể xảy ra cùng lúc với nhiễm trùng đường tiết niệu. Do đó, nước tiểu đục hoặc có mùi cũng có thể là triệu chứng của bệnh sỏi thận. Nước tiểu đục có thể do mủ hoặc do lượng bạch cầu cao trong nước tiểu. Trong khi đó, mùi hôi trong nước tiểu có thể được kích hoạt bởi vi khuẩn hoặc nước tiểu cô đặc.

Sự hiện diện của máu trong nước tiểu hoặc tiểu ra máu có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn bị sỏi thận. Vì sỏi có thể làm rách đường tiết niệu, tổn thương trên đường từ thận xuống. Máu trong nước tiểu có thể xuất hiện màu hồng, đỏ hoặc nâu. Tuy nhiên, đôi khi lượng máu quá nhỏ (tiểu ít). Đến mức chỉ có thể phát hiện nó dưới kính hiển vi khi xét nghiệm nước tiểu.

Buồn nôn, sốt và ớn lạnh khi đau sỏi thận bàng quang

Các dây thần kinh trong thận và đường tiêu hóa được kết nối với nhau. Vì vậy khi bạn bị sỏi thận, cảm giác khó chịu trong dạ dày có thể gây ra cảm giác buồn nôn và nôn. Cảm giác buồn nôn và nôn mửa xuất hiện cũng là phản ứng của cơ thể trước những cơn đau dữ dội.

Mặc dù nó có thể là dấu hiệu của các bệnh khác, nhưng sốt và ớn lạnh cũng có thể là triệu chứng của đau sỏi thận bàng quang. Sốt và ớn lạnh thường xảy ra khi sỏi thận của bạn đã gây ra các biến chứng nghiêm trọng.

Bệnh sỏi bàng quang nên ăn gì?

Bệnh sỏi bàng quang nên ăn cần tây.

Ăn cần tây là một trong những loại rau có tác dụng phá sỏi thận. Loại rau này đã được sử dụng trong y học cổ truyền và có thể giúp sỏi thận đào thải qua nước tiểu. Bạn có thẻ sử dụng cần tây để ăn hoặc uống nước ép. Để uống nước ép cần tây, hãy trộn 1 hoặc nhiều thanh cần tây trong nước. Bạn có thể uống một ly nước ép cần tây mỗi ngày.

Lá húng quế có chứa axit axetic, có thể giúp phá vỡ sỏi thận. Lá húng quế có chứa chất chống oxy hóa và đặc tính chống viêm. Nên dùng húng quế có thể giúp duy trì sức khỏe của thận.

Dưa hấu có thể là một chất phá hủy sỏi thận vì hàm lượng kali cao. Bản thân kali có rất nhiều lợi ích tốt cho thận. Uống nước ép dưa hấu có thể giúp điều chỉnh nồng độ axit trong nước tiểu của bạn.

Làm gì khi sỏi thận xuống bàng quang?

Một khi nghi ngờ bản thân có thể bị đau sỏi thận bàng quang thì bạn nên đi khám để chắc chắn. Bác sĩ sẽ hỏi về các triệu chứng của bệnh nhân và hỏi về bệnh sử của bệnh nhân. Tiếp theo, bác sĩ sẽ khám lâm sàng cho bệnh nhân. Đặc biệt là vùng bụng dưới để xem bàng quang có trương hay không. Để giúp chẩn đoán sỏi bàng quang, bác sĩ sẽ thực hiện các cuộc điều tra sau:

  • Kiểm tra nước tiểu để đánh giá hàm lượng và thành phần chính nước tiểu. Bao gồm xét nghiệm có máu không, tinh thể và bạch cầu (tế bào máu trắng).
  • Kiểm tra tia X để phát hiện sự hiện diện của sỏi bàng quang.
  • Chậu siêu âm kiểm tra để tìm sỏi bàng quang.
  • Kiểm tra CT scan để tìm sỏi bàng quang. Vì có thể tồn tại sỏi kích thước nhỏ hơn.
  • Soi bàng quang kiểm tra để xem điều kiện trong đường tiết niệu.

Những người đau sỏi thận bàng quang không nên chủ quan. Nên nhanh chóng đi khám để kiểm tra có sỏi trong bàng quang không. Tham khảo thêm các loại thực phẩm chữa sỏi thận và cách chăm sóc người bệnh sỏi thận.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *