Máy chạy bộ quận 2

Blog tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 2

Tổng hợp

Chạm tay vào thủy ngân có sao không ? Ảnh hưởng sức khỏe khi chạm tay vào thủy ngân 

Sau bài viết này mong rằng bạn sẽ chú ý hơn trong việc tiếp cận với thủy ngân vì đây là chất rất độc.Không có triệu chứng riêng cho việc chạm vào thủy ngân nhưng thủy ngân được biết đến là một chất vô cùng có hại cho sức khỏe con người.Với cái tính trạng như viêm phổi khi hít phải thủy ngân,ngộ độc thủy ngân dẫn đến chết người,co giật,nôn ói.Và việc chạm tay vào thủy ngân sẽ gián tiếp đến việc chất độc này xâm nhập vào cơ thể của chúng ta.Để biết thêm về những tác hại của thủy ngân cũng như chạm tay vào thủy ngân có sao không hãy đọc bài viết sau đây

Chạm tay vào thủy ngân có sao không cũng như tiếp xúc với thủy ngân có sao không?

Tất cả mọi người đều tiếp xúc với thủy ngân ở một mức độ nào đó. Hầu hết mọi người đều tiếp xúc với nồng độ thủy ngân thấp, mặc dù tiếp xúc lâu dài (liên tục hoặc gián đoạn trong thời gian dài). Một số người tiếp xúc với nồng độ cao của thủy ngân, bao gồm cả tiếp xúc mạnh (trong thời gian ngắn, thường không quá một ngày). Một ví dụ về phơi nhiễm nghiêm trọng là phơi nhiễm thủy ngân do tai nạn công nghiệp.

Các yếu tố xác định liệu chúng có ảnh hưởng đến sức khỏe và mức độ nghiêm trọng của chúng bao gồm:

  • Loại thủy ngân có liên quan
  • liều lượng
  • Độ tuổi hoặc giai đoạn phát triển của sự tiếp xúc (thai nhi nhạy cảm nhất)
  • Thời gian liên lạc
  • Đường tiếp xúc (hít phải, nuốt phải hoặc tiếp xúc với da).

Một ví dụ đáng chú ý về tác động của việc phơi nhiễm thủy ngân đối với sức khỏe cộng đồng xảy ra ở Minamata, Nhật Bản, từ năm 1932 đến năm 1968, nơi một nhà máy sản xuất axit axetic xả chất thải lỏng ra Vịnh Minamata. Sự phát thải bao gồm nồng độ methylmercury cao. Vịnh Minamata có nhiều cá và động vật có vỏ, mang lại sinh kế cho cư dân địa phương và ngư dân ở các khu vực khác. Trong nhiều năm, không ai nhận ra rằng cá bị nhiễm thủy ngân, chất gây ra một căn bệnh kỳ lạ cho cộng đồng địa phương và các khu vực khác. Ít nhất 50.000 người đã bị ảnh hưởng ở một mức độ nào đó, và hơn 2.000 trường hợp mắc bệnh Minamata đã được xác nhận. Bệnh Minamata lên đến đỉnh điểm vào những năm 1950, với nhiều trường hợp bị tổn thương não nghiêm trọng, tê liệt, nói không mạch lạc và mê sảng.

Ảnh hưởng sức khỏe khi chạm tay vào thủy ngân 

Nguyên tố và metyl thủy ngân gây độc cho hệ thần kinh trung ương và ngoại vi.Hít phải hơi thủy ngân có thể gây tổn thương cho thần kinh, hệ tiêu hóa và miễn dịch cũng như phổi và thận, hậu quả có thể gây tử vong. Muối vô cơ của thủy ngân ăn mòn da, mắt và đường tiêu hóa, nếu ăn vào có thể gây ngộ độc thận.

Các rối loạn chức năng và thần kinh có thể được quan sát thấy sau khi hít, nuốt phải hoặc tiếp xúc với biểu bì của các hợp chất thủy ngân khác nhau. Các triệu chứng bao gồm run, mất ngủ, giảm trí nhớ, ảnh hưởng thần kinh cơ, đau đầu và rối loạn chức năng nhận thức và vận động. Những công nhân đã tiếp xúc với thủy ngân nguyên tố trong không khí ở mức 20m 3 trở lên trong vài năm có thể quan sát thấy các triệu chứng cận lâm sàng nhẹ của ngộ độc hệ thần kinh trung ương. Các tác động trên thận đã được báo cáo, từ tăng protein trong nước tiểu đến suy thận.

Với những thông tin trên hy vọng bạn sẽ cẩn trọng hơn khi tiếp xúc với thủy ngân nhé tốt nhất đừng chạm tay vào chúng

Nguồn : https://alinkcatalog.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *