Máy chạy bộ quận 2

Blog tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 2

Cao ích mẫu trị rong kinh
Dinh dưỡng khỏe

Cao ích mẫu trị rong kinh có phải là sự thật không?

Cao ích mẫu trị rong kinh không là quan tâm của nhiều người. Để giải đáp thắc mắc này và có kinh nguyệt đều đặn thì bạn có thể tham khảo nội dung trong bài viết dưới đây.

Rong kinh là tình trạng kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày. Lượng máu trong những ngày kinh này kéo dài. Việc mất nhiều máu kéo dài có thể khiến người bệnh gặp tình trạng xây xẩm mặt mày, hoa mắt chóng mặt,…

1. Rong kinh có nguy hiểm không?

1.1. Dẫn đến thiếu máu

Máu kinh mất quá nhiều trong kỳ kinh nguyệt và thường có biểu hiện thiếu máu rõ rệt. Trong thời kỳ kinh nguyệt và sau kỳ kinh thường có triệu chứng tim đập nhanh, suy nhược toàn thân, đau lưng mỏi chân, mất ngủ và hay mơ, ngoài ra còn dễ bị cảm, mệt mỏi.

Cao ích mẫu trị rong kinh

Rong kinh có thể dẫn đến thiếu máu

1.2. Xuất hiện cục máu đông

Khi máu kinh xuất hiện cục máu đông lớn, quần áo, ga trải giường thường bị vấy bẩn, hay bị hoa mắt thì có nghĩa là lượng máu kinh quá nhiều. Máu chảy ra nhiều ngay lập tức, cơ thể không chống đỡ được có thể bị ngất ra ngoài, rất nguy hiểm. Lâu ngày lượng kinh nguyệt ra quá nhiều, tình trạng ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn theo tuổi tác, đó có thể là u xơ tử cung, u tuyến tử cung hoặc bất thường về chức năng đông máu.

1.3. Dẫn đến vô sinh

Nếu bạn bị kinh nguyệt ra nhiều thì nên cẩn thận, có thể đây là dấu hiệu của bệnh vô sinh.

2. Nguyên nhân dẫn đến rong kinh

Trước khi tìm hiểu có thể dùng cao ích mẫu trị rong kinh không? Bạn cần biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng rong kinh của mình là gì. Cụ thể:

2.1. Nhiễm trùng sinh dục

Nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng chảy máu âm đạo bất thường là do cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm. Chúng ta biết rằng có một lối đi bán mở giữa cơ quan sinh sản nữ và thế giới bên ngoài, rất dễ bị các yếu tố gây bệnh từ bên ngoài tấn công, dẫn đến các chứng viêm nhiễm, làm mạch máu cục bộ dễ vỡ, chảy máu khi hành kinh. không dễ đông, gây ra Tăng lượng kinh và kéo dài thời gian kinh nguyệt.

2.2. Lạc nội mạc tử cung

Nói một cách đơn giản, lạc nội mạc tử cung là sự xuất hiện của các mô lẽ ra phải phát triển ở lớp nội mạc tử cung ở những vị trí khác. Những nội mạc tử cung ngoài tử cung này cản trở các chức năng bình thường khác nhau của cơ quan sinh sản, và thường đi kèm với kinh nguyệt kéo dài, kinh nguyệt ra nhiều, ra máu trước kỳ kinh, đau bụng kinh thứ phát.

2.3. Khối u

Loại u sinh dục thường gặp nhất ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ là u xơ tử cung. Tỷ lệ mắc u xơ tử cung rất cao lên tới 20% đến 25% nhưng 99,5% là lành tính. Chỉ có những loại u xơ tử cung giữa cơ và dưới niêm mạc mới gây rong kinh. Trong những năm gần đây, tỷ lệ mắc bệnh ung thư cổ tử cung ngày càng cao và có xu hướng ngày càng trẻ hóa. Nếu bạn bị tăng dần kinh nguyệt hoặc kết hợp với các bất thường khác như: chu kỳ kinh nguyệt rút ngắn, thời gian kinh nguyệt kéo dài, ra máu không đều, hoặc chảy máu sau khi quan hệ tình dục, hãy đến gặp bác sĩ phụ khoa kịp thời.

2.4. Rối loạn chức năng nội tiết

Do thiểu sản vùng dưới đồi ở tuổi thiếu niên, chưa thiết lập được phản ứng điều hòa và phản hồi định kỳ ổn định, đều đặn giữa trục dưới đồi – tuyến yên – buồng trứng, dẫn đến phát triển các nang noãn trong buồng trứng nhưng không rụng trứng và không hình thành hoàng thể. Khi lượng estrogen không đủ Khi nội mạc tử cung được duy trì phát triển hoặc bị suy giảm đột ngột, các mảng lớn của nội mạc tử cung bị rụng và gây ra lượng máu kinh quá nhiều.

Cao ích mẫu trị rong kinh

Rong kinh thường đi kèm với đau bụng kinh

2.5. Các bệnh về máu

Kinh nguyệt ra nhiều có thể không phải là vấn đề của bản thân cơ quan sinh sản mà là dấu hiệu của các bệnh về máu. Như bệnh bạch cầu, ban xuất huyết giảm tiểu cầu, ung thư máu, thiếu máu bất sản,… cũng có thể gây rong kinh và ảnh hưởng đến thai kỳ. Kinh nguyệt cũng được điều hòa bởi hệ thống tự đông máu giống như các hiện tượng chảy máu khác trên cơ thể con người. Nếu có bất thường về hệ thống đông máu, chẳng hạn như bệnh nhân máu khó đông bẩm sinh thiếu một yếu tố đông máu nào đó.

Máu không đông dễ dẫn đến lượng kinh nguyệt ra nhiều và thời gian ra máu mỗi lần kéo dài. Và rong kinh đôi khi là biểu hiện duy nhất của phụ nữ mắc bệnh máu khó đông! Trong trường hợp rong kinh nhẹ bạn có thể sử dụng cao ích mẫu trị rong kinh. 

2.6. Tránh thai không đúng cách

một số biện pháp tránh thai bằng vòng tử cung cũng có thể khiến chu kỳ kinh bị rút ngắn, thời gian hành kinh kéo dài, lượng kinh tăng lên đáng kể, chảy máu nhỏ giọt sau kỳ kinh. Ngoài ra, còn có việc sử dụng thuốc tiêm hoặc thuốc cấy dưới da tác dụng kéo dài để tránh thai, dẫn đến tình trạng ra máu liên tục, từng chỗ, có khi lượng máu sẽ dồn lại thành một lượng lớn do thời gian kéo dài.

3. Cao ích mẫu trị rong kinh không?

Để biết cao ích mẫu có trị rong kinh được không bạn cần nắm được những thành phần có trong cao ích mẫu. Trong cao ích mẫu có chứa những thành phần sau.

  • Ích mẫu: Trong cây ích mẫu có chứa ancaloit. Chất này có tác dụng điều kinh, chữa đau bụng kinh. 
  • Hương phụ (cây cỏ gấu) có tác dụng dưỡng huyết, đau bụng kinh, chữa kinh nguyệt không đều.
  • Đương quy: chứa các chất như coumarin, acid amin, polysaccharide, vitamin có tác dụng bổ huyết, gây tác dụng loại estrogen và progesteron.
  • Ngải cứu thường được dùng để trị điều hòa kinh nguyệt, rong kinh, một số bệnh phụ khoa. 

Cao ích mẫu trị rong kinh

Cây ích mẫu có tác dụng điều hòa kinh nguyệt

Vì vậy, cao ích mẫu có thể hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt, chữa rong kinh, đau bụng kinh. Đặc biệt thuốc cao ích mẫu được điều chế từ những thành phần thiên nhiên, do vậy nó khá lành tính nên không chỉ thích hợp với phụ nữ trưởng thành mà các bạn gái ở độ tuổi dậy thì cũng có thể sử dụng cao ích mẫu. Tuy nhiên, việc lạm dụng hoặc sử dụng cao ích mẫu không đúng cách cũng có thể gây ra tác dụng phụ đối với sức khỏe. 

Trên đây là giải đáp thắc mắc cao ích mẫu trị rong kinh không? Câu trả lời là có. Cao ích mẫu có chức năng điều hòa kinh nguyệt nên có thể dùng nó để trị rong kinh. Tuy nhiên, đối với những trường hợp rong kinh kéo dài thì bạn nên đến bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời. 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *