Máy chạy bộ quận 2

Blog tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 2

ngăn ngừa đau dạ dày tại nhà hiệu quả
Dinh dưỡng khỏe

Cách ngăn ngừa đau dạ dày tại nhà hiệu quả nhất mà bạn nên biết

Đau dạ dày hiện nay khá phổ biến và bạn đang lo lắng bản thân mình có tránh khỏi căn bệnh này hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách ngăn ngừa đau dạ dày tại nhà hiệu quả nhất nhé!

Người ta có câu phòng bệnh hơn chữa bệnh. Vì vậy bạn lo lắng về căn bệnh đau dạ dày vậy tại sao không bắt đầu phòng ngừa nó từ bây giờ đi. Hãy cùng chúng tôi đi đến phần tiếp theo để biết cách ngăn ngừa đau dạ dày tại nhà hiệu quả nhất nhé!

Quản lý căng thẳng bằng cách kéo giãn và thiền định

Các vấn đề về dạ dày bao gồm buồn nôn và khó tiêu thường phổ biến hơn nếu bạn bị căng thẳng ở mức độ cao. Để giảm căng thẳng, hãy thử kéo giãn cơ thể từ từ và thiền định . Tất cả các biện pháp này đều có thể thư giãn cơ thể và tâm trí của bạn đồng thời giảm tỷ lệ mắc bệnh đau dạ dày trong tương lai.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng hít thở sâu cũng có thể làm giảm chứng ợ nóng nhẹ. Không giống như hầu hết các loại thuốc phòng ngừa, các bài tập thở không có tác dụng phụ không mong muốn, vì vậy, không có gì bất lợi khi thử nó vào lần tới khi bạn bị ợ chua một chút!

ngăn ngừa đau dạ dày tại nhà hiệu quả
Quản lý căng thẳng bằng cách kéo giãn và thiền định

Tập luyện đều đặn

Tập thể dục thường xuyên giúp tăng cường trao đổi chất và giúp ngăn ngừa táo bón. Trong một thời gian dài, chế độ tập thể dục của bạn thậm chí có thể củng cố đường tiêu hóa của bạn, giúp nó hoạt động hiệu quả và nhất quán hơn trong việc loại bỏ chất thải và làm sạch ruột. 

Nếu bạn chạy đường dài, bạn có thể thấy mình dễ bị tiêu chảy từng cơn do tác động chói tai kéo dài và giảm lưu lượng máu đến ruột. Bạn có thể hạn chế những tác dụng phụ bất lợi này bằng cách tránh các chất thay thế caffeine và đường trước khi bắt đầu chạy. 

Ghi nhật ký thực phẩm

Viết ra tất cả những gì bạn ăn hàng ngày có thể giúp bạn xác định các loại thực phẩm gây khó tiêu để bạn có thể tránh chúng trong tương lai. Bạn không phải làm điều này vô thời hạn, nhưng hãy dành ít nhất một tuần để ghi lại tất cả các loại thực phẩm bạn ăn và số lượng, cũng như thời điểm bạn bị đau dạ dày và những loại đau liên quan đến nó.

Quản lý cân nặng của bạn

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngay cả cân nặng tăng thêm một chút cũng có thể làm tăng khả năng bị ợ chua đau đớn. Mặc dù chưa rõ lý do cho mối tương quan này, nhưng các bác sĩ phỏng đoán rằng nó phát sinh khi chất béo xung quanh bụng ép vào dạ dày của bạn. Áp lực cộng thêm này làm cho chất lỏng có tính axit trào lên thực quản, cuối cùng gây ra chứng ợ nóng. 

Để giảm một số cân không mong muốn , hãy tập thể dục nhịp điệu thường xuyên, nấu các bữa ăn lành mạnh, uống nước thường xuyên và tập luyện sức bền dựa trên sức đề kháng.

ngăn ngừa đau dạ dày tại nhà hiệu quả
Quản lý cân nặng hợp lý

Uống 2,2l nước mỗi ngày

Cơ thể bạn cần nhiều nước để tiêu hóa hiệu quả và đi tiêu đều đặn. Nếu không được cung cấp đủ nước, ruột của bạn không thể bài tiết chất thải tích tụ, gây ra táo bón, polyp và bệnh trĩ.

Đảm bảo uống nước ở nhiệt độ phòng. Nước lạnh có thể gây sốc cho hệ thống của bạn, làm chậm tiêu hóa và thậm chí gây đau bụng nhẹ.

Nghỉ ngơi nhiều hơn

Nếu bạn đang chiến đấu với vi rút dạ dày, cơ thể bạn cần nghỉ ngơi và bảo tồn các nguồn lực để chống lại vi rút. Nếu bạn chỉ bị trào ngược axit, thiếu ngủ có thể làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn bằng cách làm tăng thời gian thực quản của bạn tiếp xúc với axit.

Nếu cơn đau bụng khiến bạn thức đêm, hãy hỏi bác sĩ xem bạn có thể dùng loại thuốc hoặc biện pháp vi lượng đồng căn nào để thúc đẩy giấc ngủ.

ngăn ngừa đau dạ dày tại nhà hiệu quả
Nghỉ ngơi nhiều hơn

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những cách ngăn ngừa đau dạ dày tại nhà hiệu quả nhất. Hy vọng rằng bằng những phương pháp này bạn sẽ giữ gìn cho mình một nền tảng sức khỏe thật tốt.

Chắc chắn bạn chưa xem:

máy chạy bộ elip

máy chạy bộ elip

máy chạy bộ

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *