Máy chạy bộ quận 2

Blog tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 2

Sức khỏe

Cách hít thở trong yoga có quan trọng như bạn nghĩ?

Hít thở là bình thường nhưng tập yoga lại có cách hít thở trong yoga. Nó có quan trọng không? Trong khi ai cũng biết thở. Muốn biết tại sao thì chúng ta cùng thảo luận nhé! 

Cách hít thở trong yoga có quan trọng như bạn nghĩ ?

Hít thở là bình thường nhưng tập yoga lại có cách hít thở trong yoga. Nó có quan trọng không? Trong khi ai cũng biết thở. Muốn biết tại sao thì chúng ta cùng thảo luận nhé!

 

=>>Xem thêm website về chủ đề : Sức khỏe

Các bạn cứ cho rằng việc thở ra, hít vào thì đến em bé “Sơ sinh” cũng biết. Đúng! vì ai trong chúng ta cũng phải thở để sinh tồn nhưng đối với một số việc về vấn đề tập luyện lại khác. 

 

Bạn thử “Đưa một vật gì nặng lên rồi thở ra thử xem” – Nó thật khó chịu đúng không nào! Vậy có thể biết được cách hít thở cần phải học và “Cách hít thở trong yoga” cũng vậy.

Hướng dẫn cách hít thở khi tập yoga

Đối với yoga việc hít thở rất quan trọng và hoàn toàn ngược lại so với các môn rèn luyện thân thể khác. Nó đòi hỏi bạn phải được chỉ trong quá trình tập yoga.

 

Hít thở là một phản xạ vô cùng tự nhiên của con người khi mới vừa sinh ra. Đối với một số bộ môn thể thao vận động nhiều như tập gym hay tập aerobic. Người tập thường phải hít vào và thở ra bằng miệng.  Nhưng riêng, đặc biệt đối với bộ môn yoga hít thở rất được quan tâm, chú trọng và được ưu tiên hướng dẫn hàng đầu khi mới tập. Sau đây, chúng tôi xin được hướng dẫn các bạn cách hít thở căn bản nhất trong tư thế “Ngồi thiền”, hoặc tư thế thư giãn “Savasana”.

Cách thực hiện như sau:

  1. Lấy hơi dần từ bên ngoài vào bằng mũi một cách từ từ, chậm rãi. Cảm nhận được luồng không khí thông qua mũi, qua họng đi sâu xuống đáy bụng.
  2. Hơi hít vào được đẩy xuống vùng bụng làm bụng bạn căng tròn lên.
  3. Giữ nguyên tư thế đấy trong khoảng từ từ 5-8s.
  4. Sau đó nhẹ nhàng hóp bụng bạn lại đẩy hơi từ vùng bụng ra ngoài bằng mũi. Đẩy hơi sao không gây ra tiếng động hoặc chỉ là tiếng động nhỏ nhất có thể thôi nhé.
  5. Cứ làm như thế bạn tập hít vào và thở ra đều đặn, nhẹ nhàng. Hơi thở của bạn sẽ đều đều như làn sóng.

=>>Xem thêm website về chủ đề :  Sức khỏe

Lưu ý: Đối với những bạn vừa biết đến hay mới bắt đầu luyện tập yoga thì việc hít thở này không dễ dàng gì. Đối với mỗi tư thế khác nhau thì sẽ có cách hít thở trong yoga khác nhau.

Công dụng của hít thở đúng cách trong yoga

Cách hít thở trong yoga đôi khi mang lại những lợi ích khiến chúng ta ngỡ ngàng. Cùng khám phá những công dụng to lớn từ hơi thở nhé:

Cân bằng trạng thái lẫn bên ngoài và bên trong cơ thể

+ Sự cân bằng lượng ion trong máu làm tăng sức đề kháng tự nhiên, khiến cơ thể khỏe mạnh, kháng mọi bệnh tật.

+ Giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh, máu não được lưu thông, tuần hoàn, khiến tinh thần tập trung, đầu óc minh mẫn, sáng suốt.

+ Cân bằng được axit/ bazo (nghĩa là Âm/ Dương) một tính ổn định giữa cả 2 và ổn định này được tái lập qua mỗi hơi thở…

+ Hít – thở sâu kích thích sự tiết ra hormone quan trọng trong toàn hệ nội tiết bằng cách kích thích thần kinh phổi – dạ dày và tạo ra một lực mát – xa trực tiếp đối với bụng và xương cùng, do đó có thể cân bằng mọi chức năng quan trọng của cơ thể.

Giúp ngủ sâu giấc hơn, không phải giật mình khó ngủ. Hỗ trợ điều trị các chứng bệnh mất ngủ một cách nhanh chóng.

+ Hít – thở sâu làm dịu đi những cảm xúc và đặt chúng dưới sự kiểm soát của ý thức chúng ta. Hít vào mấy cái nhẹ nhàng đúng cách giúp bạn bình tĩnh hơn. Tuy nhiên không nên lạm dụng thở quá nhiều trong suốt thời gian dài đấy nhé.

+ Tăng kích thước của phổi (mở rộng cơ hoành), chứa một lượng oxy cao hơn. Giúp cơ thể khỏe mạnh hơn đấy.

=>>Xem thêm website về chủ đề : Sức khỏe

Trên đây là bài hướng dẫn cách hít thở trong yoga căn bản và đơn giản trong yoga và những công dụng từ việc làm này. Hy vọng các bạn sẽ đọc qua và có thể luyện tập và ứng dụng để cải thiện nâng cao sức khỏe.

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *