Máy chạy bộ quận 2

Blog tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 2

Dinh dưỡng khỏe

Các loại thuốc trị hắc lào tốt nhất trên thị trường hiện nay

Ngày nay nhiều người bị bệnh nấm trên da hay gọi chính xác là bệnh hắc lào. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra và làm cho nhiều người rất khó chịu về nó. Vì vậy các loại thuốc trị hắc lào đã ra đời. Bạn có thể tìm hiểu các thông tin chi tiết về bệnh trong bài viết sau đây.

Mở đầu: Bệnh hắc lào không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh mà nó còn gây mất thẩm mỹ. Vì vậy chúng ta cần tìm ngay các biện pháp điều trị bệnh hắc lào. Trong đó thuốc trị hắc lào là lựa chọn nhiều người lựa chọn.

Bệnh hắc lào là gì?

Bệnh hắc lào, còn được gọi là bệnh nấm da, nhiễm nấm da hoặc nấm da, là một bệnh nhiễm trùng do nấm trên da.

“Hắc lào” là một cách gọi sai, vì một loại nấm, không phải giun, gây ra nhiễm trùng. Tổn thương do nhiễm trùng này giống như một con giun có hình dạng một chiếc nhẫn – do đó có tên như vậy.

Hắc lào thường được dùng đặc biệt để mô tả nấm da corporis (hắc lào trên cơ thể), mặc dù đôi khi nó có thể được dùng để mô tả tình trạng nhiễm trùng nấm da ở các vị trí khác, chẳng hạn như nấm da (hắc lào ở háng).

Nhiễm trùng nấm ngoài da có thể ảnh hưởng đến cả người và động vật. Ban đầu nhiễm trùng xuất hiện dưới dạng các mảng đỏ trên các vùng da bị ảnh hưởng và sau đó có thể lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Nó có thể ảnh hưởng đến da đầu, bàn chân, móng tay, bẹn, râu hoặc các khu vực khác .

Nhận biết các triệu chứng của bệnh hắc lào

Các triệu chứng khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn bị nhiễm. Khi bị nhiễm trùng da, bạn có thể gặp những điều sau:

  • Đỏ, ngứa, hoặc có vảy bản vá lỗi , hoặc nâng lên vùng da được gọi là mảng.
  • Các mảng phát triển mụn nước hoặc mụn mủ.
  • Các mảng có thể đỏ hơn ở các cạnh bên ngoài hoặc giống như một chiếc nhẫn.
  • Các bản vá với các cạnh được xác định và nâng lên.

Nếu bạn đang bị bệnh nấm da ở móng tay, chúng có thể trở nên dày hơn hoặc đổi màu hoặc bắt đầu nứt nẻ. Đây được gọi là nấm móng do nấm da hay nấm da ung thư. Nếu da đầu của bạn bị ảnh hưởng, tóc xung quanh có thể bị gãy hoặc rụng và các mảng hói có thể phát triển. Thuật ngữ y tế cho điều này là viêm nắp da. Tìm hiểu thêm về bệnh hắc lào da đầu và những ảnh hưởng của nó.

Nguyên nhân của bệnh hắc lào

Ba loại nấm khác nhau có thể gây ra bệnh hắc lào: Trichophyton , MicrosporumEpidermophyton . Có thể những loại nấm này có thể sống trong một thời gian dài dưới dạng bào tử trong đất. Con người và động vật có thể mắc bệnh hắc lào sau khi tiếp xúc trực tiếp với đất này.

Nhiễm trùng cũng có thể lây lan khi tiếp xúc với động vật hoặc người bị nhiễm bệnh. Nhiễm trùng thường lây lan ở trẻ em và do dùng chung các vật dụng chứa nấm.

Các loại nấm khác nhau gây ra bệnh hắc lào. Các bác sĩ gọi bệnh hắc lào bằng nhiều tên khác nhau tùy thuộc vào nơi nó ảnh hưởng đến cơ thể:

  • Bệnh hắc lào trên da đầu (bệnh nấm da đầu) thường bắt đầu như những mảng vảy riêng biệt trên da đầu phát triển thành những mảng hói có vảy và ngứa. Nó phổ biến nhất ở trẻ em .
  • Hắc lào trên cơ thể (nấm da corporis) thường xuất hiện thành từng mảng với hình dạng vòng tròn đặc trưng.
  • Ngứa Jock (tinea cruris) đề cập đến tình trạng nhiễm nấm ngoài da ở vùng da quanh bẹn, đùi trong và mông. Nó phổ biến nhất ở nam giới và trẻ em trai vị thành niên.
  • Chân vận động viên (ben pedis) là tên gọi chung cho nhiễm nấm ngoài da của bàn chân. Nó thường thấy ở những người đi chân trần ở những nơi công cộng có thể lây lan, chẳng hạn như phòng thay đồ, vòi hoa sen và hồ bơi.

Các loại thuốc trị hắc lào tốt nhất trên thị trường hiện nay

1. Thuốc trị hắc lào Lamisil

Thuốc trị hắc lào Lamisil là dạng thuốc bôi có tác dụng kháng nấm, thành phần của thuốc có chứa Terbinafine 10mg.

Thuốc bôi hắc lào Lamisil được chỉ định dùng để bôi tại chỗ các loại nấm ngoài da như bệnh hắc lào, nấm da chân hay giảm ngứa da.

Tác dụng phụ của thuốc bạn có có thể gặp khi sử dụng như kích ứng da, phù nề, ngứa và nổi ban trên làn da.

Bạn cần phải thận trọng khi sử dụng sản phẩm này cho phụ nữ có thai, trẻ em và người dị ứng với bất kỳ thành phần nào có trong thuốc.

2. Thuốc trị hắc lào Nizoral 

Nizoral là thuốc trị hắc lào có chứa thành phần Ketoconazole. Hoạt chất này có trong thuốc giúp ức chế sự phát triển của nhiều loại nấm, thích hợp điều trị cho các bệnh về da.

Cách dùng sản phẩm như sau: Bôi thuốc lên vùng ngoài da bị hắc lào, mỗi ngày bạn nên sử dụng sản phẩm từ 1 đến 2 lần. Mỗi đợt điều trị bằng thuốc này có thể kéo dài từ 3 đến 4 tuần tùy vào tình trạng bệnh.

Tác dụng phụ của sản phẩm có thể gây ra như kích ứng da, ngứa ngáy. Khi bôi thuốc lên trên da đầu có thể xảy ra tình trạng rụng tóc.

Bạn nên thận trọng khi sử dụng sản phẩm này cho phụ nữ đang mang thai hay đang cho con bú, trẻ em, người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

3.Thuốc bôi trị hắc lào Clotrimazole

Clotrimazole cũng là một sản phẩm hoạt chất thuộc nhóm chống nấm Azole. Thuốc này được sử dụng để bôi ngoài da cho bệnh nhân nhiễm nấm hay mắc bệnh hắc lào.

Tác dụng phụ của sản phẩm là rối loạn tiêu hóa, kích ứng da tại chỗ.

4. Thuốc trị hắc lào Miconazole

Miconazole là hoạt chất được dùng để ức chế sự phát triển của nấm, điều trị cho bệnh nhân bị bệnh hắc lào hay nhiễm nấm ngoài da khác.

Cách sử dụng sản phẩm như sau: Bôi trực tiếp sản phẩm lên vùng da bị hắc lào từ 1 đến 2 lần mỗi ngày, điều trị bằng thuốc này theo đợt từ 2 đến 4 tuần.

Tác dụng phụ của thuốc có thể xảy ra là sưng nề ở vị trí bôi do kích ứng, đau đầu hay buồn nôn.

Bài viết trên cũng đã giới thiệu cho bạn một số loại thuốc trị hắc lào hiệu quả và tốt nhất hiện nay. Tùy theo tình trạng bệnh mà bạn nên lựa chọn loại thuốc cho phù hợp với bản thân. Một điều bạn cần lưu ý rằng nếu bạn có dị ứng với thành phần của thuốc thì tuyệt đối không được sử dụng nhé.

Nguồn: alinkcatalog.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *