Máy chạy bộ quận 2

Blog tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 2

cách thái bắp cải
Dinh dưỡng khỏe

Cách thái bắp cải thật mỏng để làm salad ăn sống!

Bạn đang tự hỏi cách thái bắp cải như thế nào cho xà lách trộn nhưng không biết cách tốt nhất? Phương pháp để làm thế nào để cắt nhỏ bắp cải một cách hoàn hảo, mà không làm dao của bạn bị trượt hoặc cắt được những miếng thực sự dài, đồng đều. 

Đây là hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cắt bắp cải. Hy vọng sẽ giúp ích cho công việc bếp núc của bạn. Giúp bạn có thể làm ra món salad thơm ngon với cọng bắp cải vừa ăn.

Cách cắt bắp cải

cách thái bắp cải
Cách thái bắp cải sao cho đúng và đẹp.
  • Loại bỏ các lá cứng bên ngoài, đặc biệt nếu chúng bị thâm, hỏng hoặc bị côn trùng ăn. Rửa sạch và lau khô bắp cải trước khi cắt. Nếu cắt nhỏ, bắp cải nên được rửa sạch bằng nước để trộn salad sau đó.
  • Dùng một con dao lớn của đầu bếp, cắt bỏ phần gốc của bắp cải.
  • Xác định phần thân dưới cùng của bắp cải. Giữ chắc chắn và cẩn thận cắt qua thân cây để tạo ra hai nửa bằng nhau. Sau đó cắt bắp cải thành các phần tư.
  • Lật các phần bắp cải và cẩn thận cắt bỏ phần lõi dày, khó ăn. Nếu bạn cần sử dụng các miếng lớn cho súp và món hầm, hãy để nguyên một góc nhỏ phần lõi để lá cải giữ nguyên. Bạn có thể sử dụng những miếng này cho súp và món om. Nhưng với món salad thì bạn cần cắt bỏ phần góc đi.
  • Cắt mỏng bắp cải theo chiều ngắn, dùng dao chuyển động tròn. Vì bắp cải cắt nhỏ thông thường cho món xà lách trộn không cần phải thành miếng dài, nên thái theo hướng ngắn sẽ giúp bạn dễ ăn hơn!

Cách chọn vào bảo quản bắp cải

Bên cạnh việc tìm hiểu cách thái bắp cải thì bạn cũng cần biết về cách chọn bắp cải sao cho khi thái và chế biến thì món salad mới ngon được. Ngoài ra thì chúng tôi cũng hướng dẫn cho bạn cách bảo quản bắp cải để sử dụng được lâu dài.

Cách chọn bắp cải tươi ngon

cách thái bắp cải
Cách chọn bắp cải tươi ngon.

Luôn chọn bắp cải có đầu to, dày và chắc. Bắp cải phải có kích thước nặng, lá có màu sắc tươi sáng và sắc nét, không bị nứt hoặc thâm.

Những người bán rau có thể cắt bỏ những lá già bên ngoài của bắp cải để trông nó tươi hơn. Vì vậy, bạn nên cẩn thận, tránh những loại cải có lá bên ngoài bị kéo ra hoặc có lông tơ.

Kiểm tra phần dưới của mỗi đầu bắp cải để xem các lá bắp cải có kết chặt lại. Lá của bắp cải già bắt đầu tách khỏi thân nên nếu bạn thấy lá không kết chặt thì có nghĩa là bắp cải đó đã già và không ngon.

Cải tím và xanh là hai loại bắp cải lý tưởng nhất vì chúng có lá nhỏ và bóng và chúng rất hợp để chế biến món salad bắp cải.

Cách bảo quản bắp cải luôn tươi

cách thái bắp cải
Cách bảo quản bắp cải luôn tươi.

Không nên mua bắp cải đã cắt sẵn, cắt nhỏ hoặc cắt đôi vì nó sẽ làm mất đi lượng vitamin C quý giá. Bạn cần phải bảo quản bắp cải cẩn thận để đảm bảo nó vẫn giữ được độ tươi và hàm lượng vitamin C cao nhất.

Có thể bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ
  2. ghế massage
  3. xe đạp tập thể dục

Tốt nhất là nên bảo quản đầu và lá bắp cải ở nơi mát và trán ánh nắng mặt trời. Bạn có thể cho toàn bộ phần đầu của bắp cải vào túi ni lông và bảo quản trong tủ lạnh. Làm như vậy có thể bảo quản được cả tuần. Bắp cải tím và xanh có thể sử dụng trong vòng 2 tuần, trong khi bắp cải trắng chỉ nên dùng trong vòng một tuần.

Hương vị và mùi của bắp cải sẽ đậm hơn theo độ tuổi của nó. Bạn phải cố gắng sử dụng lá bắp cải ngay lập tức hoặc cắt bắp cải khi cần thiết để ăn ngay. 

Nếu cần thiết, phần bắp cải sau khi thái còn lại nên được bảo quản trong túi ni lông có rưới vài giọt nước lên mặt cắt. Bảo quản lạnh trong túi nhựa kín để dùng được thêm vài ngày.

Bắp cải tươi ngon không chỉ giúp cho cách thái bắp cải trở nên dễ dàng hơn mà còn giúp cho bạn có thể chế biến ra món salad tươi hơn rất nhiều. Hy vọng bạn sẽ có được cho mình kinh nghiệm nấu ăn mới nhé!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *